Chữa trị khàn tiếng thế nào?

Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" | "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.
Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" của tin24h.com.vn.

Bấm "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.

Cảm ơn các bạn đã xem tin! Hãy Click Quảng cáo để tin24h.com.vn có kinh phí hoạt động & phục vụ các bạn tốt hơn.

Hồng Nga (Hải Dương)

Khàn tiếng là tình trạng rất thường gặp, nhất là những người làm công việc phải nói nhiều. Việc điều trị khàn tiếng sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Các biện pháp không cần phẫu thuật là giải pháp chữa trị được chọn lựa đầu tiên đối với hầu hết các trường hợp khàn tiếng có tổn thương lành tính ở thanh quản.

Khi có viêm nhiễm đường hô hấp trên, cần đi khám để bác sĩ cho dùng thuốc nếu cần thiết như: loãng đờm, giảm viêm, chống phù nề… Cần lưu ý hạn chế khạc nhổ mạnh làm tăng sự phù nề của thanh quản.


  • 4 “bí mật” của những người sống thọ trên 90 tuổi: Ai kiên trì làm được thì sẽ sống lâu

Điều trị trào ngược dạ dày – thực quản (nếu nghi ngờ). Trong trường hợp có các tổn thương lành tính như: hạt xơ, u nang, polyp…, người bệnh sẽ được tư vấn làm phẫu thuật nội soi vi phẫu thanh quản để lấy bỏ tổn thương.

Luyện âm: Bác sĩ sẽ hướng dẫn các kỹ thuật để giảm thiểu các hành vi có hại và những cách thức để đạt được hiệu quả phát âm tốt, bao gồm kỹ thuật vệ sinh thanh âm, thư giãn và hít thở, các bài tập luyện âm.

Trong trường hợp có những tổn thương ác tính như: ung thư thanh quản, ung hư hạ họng, ung thư thực quản, ung thư tuyến giáp, ung thư trung thất, ung thư phổi…, người bệnh sẽ được tư vấn kiểm tra sâu thêm để đánh giá tình trạng và tìm phương pháp điều trị kịp thời, sớm nhất.

Ad zone Google

Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay!

Click vào quảng cáo để ủng hộ tin24h.com.vn