Cuộc trốn chạy gần 2 thập kỷ của kẻ sát hại 13 gái mại dâm: Những cái chết đau đớn

Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" | "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.
Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" của tin24h.com.vn.

Bấm "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.

Cảm ơn các bạn đã xem tin! Hãy Click Quảng cáo để tin24h.com.vn có kinh phí hoạt động & phục vụ các bạn tốt hơn.

Thông thường, những kẻ giết người hàng loạt sẽ không chịu dừng tay cho đến khi chúng bị phát hiện. Nhưng trường hợp của Lorenzo Gilyard lại ngoại lệ.

Hắn tỏ ra thận trọng và dừng giết người sau nhiều năm liên tiếp gây án. Chính vì lẽ đó mà dù gây ra ít nhất 13 vụ án mạng nhằm vào gái mại dâm nhưng hắn vẫn không hề bị phát hiện.

Những vụ giết người liên tiếp

Ngày 14/3/1986, khi đi nhặt phế liệu tại một khu vực hẻo lánh gần ngôi nhà hoang ở thành phố Kansas (bang Kansas, Mỹ), một người dân tình cờ phát hiện một thi thể nữ giới đang phân hủy.

Thông tin lập tức được báo cho cảnh sát. Tiến hành xác minh, họ đã biết được nạn nhân là Catherine M. Barry. Người phụ nữ 34 tuổi này là mẹ của ba đứa trẻ.

Cuộc trốn chạy gần 2 thập kỷ của kẻ sát hại 13 gái mại dâm: Những cái chết đau đớn - Ảnh 2.

Nạn nhân Catherine M. Barry

Ad zone Google

Trong khi cảnh sát vẫn chưa tìm thấy manh mối nào thì hai trường hợp khác lại được phát hiện trong những tuần sau đó. Cả hai nạn nhân này đều là gái mại dâm.

Ngày 16/8/1986, xác Naomi Kelly, 23 tuổi, tiếp tục được tìm thấy. Kelly là bà mẹ đơn thân. Cô mới hành nghề mại dâm vài tháng trước khi bị giết. Xác cô được tìm thấy trong công viên trung tâm thành phố. Kelly bị hãm hiếp và bóp cổ cho đến chết.

Ba tháng sau, đúng ngày lễ Tạ ơn 27/11, xác nạn nhân tiếp theo, Debbie Blevins, 32 tuổi, được tìm thấy. Cái xác nằm bên ngoài một nhà thờ trong tình trạng không có một mảnh vải nào trên người ngoài đôi tất chân.

Một năm sau đó, thêm 5 nạn nhân xấu số được tìm thấy. Tất cả đều là gái mại dâm. Cái chết của họ không được nhiều người quan tâm. Hàng ngày, những vụ giết người liên quan đến gái mại dâm chỉ xuất hiện “khiêm tốn” trên trang cuối của những tờ báo địa phương.

Người dân Kansas chỉ bắt đầu chú ý khi trong năm 1987, liên tiếp 5 vụ giết người được thực hiện. Và rồi khi nỗi sợ ấy đang ngày càng lớn thì các vụ giết người bỗng chấm dứt.

Mãi cho đến năm 1989, trường hợp tiếp theo mới được phát hiện. Và rồi bốn năm sau đó, tháng 1/1993, Connie Luther, nạn nhân cuối cùng được tìm thấy.

Tên sát nhân giấu mặt

Nhiều năm liên tiếp, số vụ giết người với nhiều chi tiết giống nhau liên tục xuất hiện khiến cảnh sát không khỏi lo lắng. Họ nhận thấy rằng những nạn nhân có độ tuổi từ 15 – 36, gần như tất cả đều là gái mại dâm.


  • Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Ngày đền tội

Các nạn nhân bị sát hại trong nhiều tư thế khác nhau nhưng phần lớn trong tình trạng khỏa thân. Có người đang cầm quần áo trong tay, người thì xác định nguyên nhân cái chết là bị điện giật, một số lại chết khi miệng bị bịt kín bằng quần áo hoặc bằng giấy để không thể la hét cầu cứu.

Bi thảm hơn, hầu hết nạn nhân này đều bị hãm hiếp tàn tệ trước khi bị sát hại. Móng tay của họ gãy trong cuộc đấu tranh giành sự sống với tên hung thủ bệnh hoạn.

Trước khi những tội ác này bắt đầu, có nhiều kẻ giết người hàng loạt khác thường nhắm tới đối tượng gái bán dâm ở New Orleans, Phoenix, San Diego…

Cảnh sát cho biết đây là nhóm người dễ bị tấn công bởi những kẻ điên loạn vì ai cũng có thể tiếp cận với họ và họ sẵn sàng đi với người lạ tới chỗ không ai nhìn thấy. Vì thế khi họ biến mất, chỉ vài người chú ý và đến khi nhận ra thì mọi việc đã trở nên quá muộn.

Vì vậy, sau khi liên tục có nhiều nạn nhân là gái bán dâm bị sát hại bất thường, cảnh sát biết rằng họ đang phải đối mặt với một kẻ giết người hàng loạt.

Cơ quan chức năng đã trao giải thưởng 1.000 USD cho ai cung cấp thông tin về tên tội phạm và một số tiền không nhỏ khác cho mỗi nạn nhân tìm được. Tuy nhiên, vụ án vẫn chìm vào bế tắc trong nhiều năm.

Mãi cho đến năm 2004, cảnh sát vô tình có được những bằng chứng chứng minh một người đàn ông có liên quan.

(Còn nữa)

Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay!

Click vào quảng cáo để ủng hộ tin24h.com.vn