Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn

Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" | "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.
Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" của tin24h.com.vn.

Bấm "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.

Cảm ơn các bạn đã xem tin! Hãy Click Quảng cáo để tin24h.com.vn có kinh phí hoạt động & phục vụ các bạn tốt hơn.

(Tin24h) Bạn còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm bánh tôm chiên xù cho cả nhà cùng ăn chứ?

Nguyên liệu:

– 150 gr tôm không vỏ

–  450 gr khoai tây

– 1 nhánh hành lá

Ad zone Google

–  50 gr tinh bột bắp

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê bột nêm

– 1/2 muỗng cà phê đường

– 1 củ hành tím1/3 củ hành tây

– 2 quả trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén

– 1 chén bột mì

– 1 tô bột chiên xù

Thực hiện:

 cuoi tuan thanh thoi lam banh tom chien xu thom ngon cuc hap dan hinh anh 1

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, hành tím và hành tây băm nhỏ

 cuoi tuan thanh thoi lam banh tom chien xu thom ngon cuc hap dan hinh anh 2

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng. Cho khoai vào nồi, đổ ngập nước cùng với chút muối, bắt lên bếp luộc.

 cuoi tuan thanh thoi lam banh tom chien xu thom ngon cuc hap dan hinh anh 3

Bước 4: Khi khoai chín thì đổ ra rổ ráo nước.

 cuoi tuan thanh thoi lam banh tom chien xu thom ngon cuc hap dan hinh anh 4

Bước 4: Khoai tây đang còn nóng cho vào âu nghiền nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị phía trên + hành lá và tôm (bước 1) vào , mang bao tay trộn/nhồi đều thành 1 khối.

 cuoi tuan thanh thoi lam banh tom chien xu thom ngon cuc hap dan hinh anh 5

Bước 5: Lấy từng ít khoai tây tôm vo viên, đẻ hơi dẹp.

 cuoi tuan thanh thoi lam banh tom chien xu thom ngon cuc hap dan hinh anh 6

Bước 6: Áo miếng bánh tôm 1 lớp bột, rồi nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua tô bột chiên giòn.

 cuoi tuan thanh thoi lam banh tom chien xu thom ngon cuc hap dan hinh anh 7

Bước 7: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng miếng bánh tôm vào chiên lửa vừa. Chiên bánh vàng/giòn đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa.

Nguồn: danviet.vn

Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay!

Click vào quảng cáo để ủng hộ tin24h.com.vn