Lý do phía sau việc Apple khai tử chiếc Macbook nhỏ gọn nhất của mình

Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" | "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.
Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" của tin24h.com.vn.

Bấm "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.

Cảm ơn các bạn đã xem tin! Hãy Click Quảng cáo để tin24h.com.vn có kinh phí hoạt động & phục vụ các bạn tốt hơn.

Jony Ive rời khỏi Apple chính là tin tức nóng hổi hàng đầu trong những ngày cuối tháng 6. Cuối cùng thì người đứng đầu bộ phận thiết kế công nghiệp của Apple đã chọn dừng lại, sau gần ba thập kỷ cống hiến và được đánh giá là một trong “tứ trụ” của công ty.

Thời còn tại vị, ông được nhận xét là một người bị ám ảnh bởi sự gọn nhẹ và độ mỏng đến kinh ngạc, trên từng sản phẩm đến từ Apple được cho lên kệ và những chiếc Macbook 12-inch cũng không phải là ngoại lệ. Nếu như bạn từng cảm thấy thất vọng vì những chiếc Macbook Pro kể từ năm 2016 trở đi đã loại bỏ cổng sạc thần thánh Magsafe 2, thì hãy nhớ rằng chính những chiếc Macbook 12-inch mới là cái tên đi đầu cho “trào lưu” thay thế Magsafe bằng chuẩn kết nối USB Type-C.

Chỉ vì một vài mm mỏng hơn so với những chiếc Macbook Air thời bấy giờ, cộng với lý do muốn giúp không gian làm việc cá nhân trở nên “sạch sẽ” hơn, những chiếc Macbook 12-inch đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ công chúng và các iFan. Bên cạnh việc chỉ có đúng duy nhất một cổng Type-C để phục vụ cho hầu hết các thao tác kết nối, Macbook 12-inch còn có nhiều hạn chế khác như camera Facetime với độ phân giải cực thấp, bàn phím cánh bướm thế hệ một gây nhiều tranh cãi, loại bỏ logo quả táo phát sáng vốn làm nên sự sang trọng…

Nhưng cũng chỉ tròn 4 năm kể từ ngày chiếc New Macbook thế hệ một được ra mắt, Apple đã quyết định khai tử dòng sản phẩm này cùng với một tin đồn có thể làm cho nhiều iFan cảm thấy phấn khởi – giá của những chiếc Macbook Air thế hệ mới sẽ giảm.   

Lý do phía sau việc Apple khai tử chiếc Macbook nhỏ gọn nhất của mình - Ảnh 1.

Việc làm này được cho là một giải pháp giúp người dùng Macbook muốn sở hữu một chiếc máy mới, có thể không còn phân vân thêm nữa và ngay lập tức chọn mua một chiếc Macbook Air nếu sự gọn nhẹ là ưu tiên số một. Macbook Air mới sẽ có hiệu năng được cải thiện so với Macbook 12-inch và cả chính những chiếc Macbook Air đời cũ. Và lẽ dĩ nhiên, máy vẫn sở hữu màn hình Retina như thế hệ tiền nhiệm, bởi đây vốn là điểm yếu cố hữu trên những chiếc Macbook Air giai đoạn từ năm 2017 trở về trước.

Thậm chí, nhiều khả năng Apple sẽ chọn quay lại với bàn phím sử dụng cơ chế cắt chéo truyền thống – thay vì theo kiểu cánh bướm đang gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Thông tin nói trên được đưa ra bởi chính Ming Chi Kuo – người nổi tiếng với việc đưa ra những dự đoán vô cùng chính xác, về tương lai của hàng loạt sản phẩm đến từ Apple.

Ad zone Google

Giá dự đoán cho một chiếc Macbook Air thế hệ kế tiếp sẽ là 1.099 USD cho phiên bản cấu hình tiêu chuẩn. Những ai vẫn muốn sở hữu một chiếc Macbook 12-inch sẽ chỉ có thể tìm kiếm sản phẩm này trên các kênh mua bán không chính hãng. Nhưng dĩ nhiên là chẳng có ai muốn như thế nhất là khi giá bán của Macbook Air sắp tới sẽ còn giảm sâu.

Tham khảo Marshable

Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay!

Click vào quảng cáo để ủng hộ tin24h.com.vn