Người chồng Hàn Quốc bạo hành vợ Việt: ‘Đàn ông khác cũng vậy’

Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" | "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.
Bấm "THEO DÕI" để ủng hộ "KÊNH" của tin24h.com.vn.

Bấm "LIKE" & "SHARE" để theo dõi "FanPage" của tin24h.com.vn.

Cảm ơn các bạn đã xem tin! Hãy Click Quảng cáo để tin24h.com.vn có kinh phí hoạt động & phục vụ các bạn tốt hơn.
Nghi phạm đánh vợ Việt (giữa) bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeollan Nam hôm 8/7. Ảnh: Korea Times.

Nghi phạm đánh vợ Việt (giữa) bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeolla Nam hôm 8/7. Ảnh: Korea Times.

“Mọi thứ bắt đầu đè nặng lên tâm trí tôi do tôi và vợ bất đồng ngôn ngữ. Vì vậy, chúng tôi suy nghĩ khác nhau. Nhưng tôi tin rằng những người đàn ông khác cũng như vậy”, người chồng Hàn Quốc bị cáo buộc bạo hành vợ người Việt hôm qua trả lời báo chí khi bị áp giải tới tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeolla Nam.

Người đàn ông 36 tuổi họ Kim bị cáo buộc đánh vợ suốt ba giờ, trước sự chứng kiến của con trai 2 tuổi, vào tối 4/7 tại nhà riêng ở huyện Yeongam, tỉnh Jeolla Nam. Anh ta bị bắt vào chiều 6/7 với cáo buộc gây thương tích nghiêm trọng và vi phạm luật trẻ em. Tòa án hôm qua ra lệnh giam nghi phạm trong 8 ngày để điều tra. 

Đoạn video vụ bạo hành do nạn nhân lén quay lại được người bạn của cô lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều người phẫn nộ và lên án gay gắt hành vi bạo lực của người chồng. Anh này liên tiếp tát và đấm vợ, thậm chí dùng chai thủy tinh rỗng đánh cô, khiến người phụ nữ bị nứt xương sườn và bầm tím nhiều nơi trên cơ thể.

Theo cảnh sát, Kim thừa nhận say xỉn khi đánh vợ, nhưng nói thêm rằng cô “không còn nghe lời sau khi hai người đăng ký kết hôn”. Cặp vợ chồng quen nhau vào 5 năm trước, khi cùng làm việc trong một nhà máy tại khu công nghiệp ở Yeongnam.

Người phụ nữ Việt bỏ về nước vào tháng 4/2016 sau khi báo với Kim rằng đã có thai nhưng bị anh ta bắt phá. Kim đưa hai mẹ con sang Hàn Quốc hồi tháng 4 sau khi kết quả xét nghiệm ADN xác nhận đứa bé là con của anh ta. 

Ad zone Google

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với nạn nhân và yêu cầu chính quyền nước sở tại xử lý nghiêm sự việc nhằm ngăn chặn các hành vi tương tự trong tương lai. Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cũng lấy làm tiếc về sự cố và cam kết tăng cường đảm bảo an toàn cho người Việt tại nước này.

Gần đây, khoảng 6.000 người Việt kết hôn với người Hàn mỗi năm. Từ 2015 cô dâu Việt chiếm số lượng lớn nhất trong số cô dâu ngoại ở Hàn. Báo cáo năm 2018 của Ủy ban Nhân quyền Hàn Quốc cho biết cứ 10 cô dâu nhập cư thì có 4 người bị chồng bản địa bạo hành, trong đó các hình thức bạo hành phổ biến nhất là xúc phạm bằng lời nói, cưỡng ép hoặc lạm dụng tình dục. Gần 20% nạn nhân cũng cho biết họ bị đe dọa bằng vũ khí. 19 người đã bị sát hại trong 10 năm qua.

Ánh Ngọc (Theo Korea Herald)

Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay!

Click vào quảng cáo để ủng hộ tin24h.com.vn