Tráp ăn hỏi 9 lễ của đạo diễn Trọng Hưng – Âu Hà My

Ngày 15/9, đạo diễn Nguyễn Trọng Hưng và cô dâu Âu Hà My đã cử hành lễ ăn hỏi tại tư gia. Trước khi tiến đến hôn nhân, cả hai đã có gần 1 năm tìm hiểu đối phương. Nguyễn Trọng Hưng (sinh năm 1992) tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh sớm được nhiều người biết đến với vai diễn Hưng chim én trong bộ phim Bộ tứ 10A8, 7 ngày cho tình yêu, Taxi đêm, Tìm lại, Lột xác, Người hoạt náo. Hiện tại, anh là đạo diễn, truyền thông kiêm MC cho nhãn hàng, nhiều chương trình khác nhau. Công việc tay trái của Trọng Hưng là HLV cho trung tâm thể dục thể hình. Còn vợ sắp cưới của anh là nữ giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội - Âu Hà My, sinh năm 1994. 

Ngày 15/9, đạo diễn Nguyễn Trọng Hưng và cô dâu Âu Hà My đã cử hành lễ ăn hỏi tại tư gia. Trước khi tiến đến hôn nhân, cả hai đã có gần 1 năm tìm hiểu đối phương. 

Nguyễn Trọng Hưng (sinh năm 1992) tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh sớm được nhiều người biết đến với vai diễn Hưng chim én trong bộ phim Bộ tứ 10A8, 7 ngày cho tình yêu, Taxi đêm, Tìm lại, Lột xác, Người hoạt náo. Hiện tại, anh là đạo diễn, truyền thông kiêm MC cho nhãn hàng, nhiều chương trình khác nhau. Công việc tay trái của Trọng Hưng là HLV cho trung tâm thể dục thể hình. Còn vợ sắp cưới của anh là nữ giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội – Âu Hà My, sinh năm 1994. 

Theo hoa thần ca ca Hoàng Khánh (tác giả bộ tráp), lễ ăn hỏi không chỉ là việc nhà trai mang sính lễ - mâm cao cỗ đầy sang nhà gái để thưa chuyện trăm năm, mà còn thể hiện sự giao thoa văn hóa giữa hai gia đình, sự thấu hiểu sở thích giữa cô dâu, chú rể, khởi đầu của hạnh phúc. Trong đó, tráp lễ ăn hỏi còn biểu thị sự trân trọng của nhà trai dành cho nhà gái. Trọng Hưng và Âu Hà My thống nhất chọn số 9 - con số tượng trưng cho sự may mắn, vẹn toàn cho tráp lễ. 

Theo ‘hoa thần ca ca’ Hoàng Khánh (tác giả bộ tráp), lễ ăn hỏi không chỉ là việc nhà trai mang sính lễ – mâm cao cỗ đầy sang nhà gái để thưa chuyện trăm năm, mà còn thể hiện sự giao thoa văn hóa giữa hai gia đình, sự thấu hiểu sở thích giữa cô dâu, chú rể, khởi đầu của hạnh phúc. Trong đó, tráp lễ ăn hỏi còn biểu thị sự trân trọng của nhà trai dành cho nhà gái. Trọng Hưng và Âu Hà My thống nhất chọn số 9 – con số tượng trưng cho sự may mắn, vẹn toàn cho số lượng tráp lễ. 

Hoàng Khánh sử dụng chất liệu tráp kim loại hiện đại, đính kết thủ công phụ liệu thời trang cao cấp như ren, pha lê, đá ánh vàng đồng như vì sao lấp lánh.

Hoàng Khánh sử dụng chất liệu tráp kim loại hiện đại, đính kết thủ công phụ liệu thời trang cao cấp như ren, pha lê, đá ánh vàng đồng như vì sao lấp lánh.

Ad zone tin24h

Sính lễ mà Trọng Hưng chọn đủ đầy giá trị truyền thống, mang thông điệp: Miếng trầu là đầu câu chuyện. Cơi trầu nên dâu nhà người.

Sính lễ mà Trọng Hưng chọn đủ đầy giá trị truyền thống, mang thông điệp: ‘Miếng trầu là đầu câu chuyện. Cơi trầu nên dâu nhà người’.

Hoa quả được kết hình cặp rồng phượng với lời ước nguyện Long phụng sum vầy, bách niên hảo hợp.

Hoa quả được kết hình cặp rồng phượng với lời ước nguyện ‘Long phụng sum vầy, bách niên hảo hợp’.

Mâm quả còn được khắc tên của uyên ương. 

Mâm quả còn được khắc tên của uyên ương. 

Hoa hồng, những cánh lan hồ điệp được chọn để tô điểm cho bộ tráp theo sở thích của uyên ương. 

Hoa hồng, những cánh lan hồ điệp được chọn để tô điểm cho bộ tráp theo sở thích của uyên ương. 

Mâm quả gồm xôi gấc, xôi đỗ mang sắc đỏ, vàng - những gam màu gắn liền với dịp hỷ sự. 

Mâm quả gồm xôi gấc, xôi đỗ mang sắc đỏ, vàng – những gam màu gắn liền với dịp hỷ sự. 

Tráp ăn hỏi có heo quay theo tập tục cưới hỏi truyền thống. 

Tráp ăn hỏi có heo quay theo tập tục cưới hỏi truyền thống. 

Khi nhìn thấy bộ tráp lễ, uyên ương bày tỏ sự hài lòng tới Hoa thần ca ca khi đã giúp gói những cảm xúc, hiện thực hóa thông điệp mà cả hai muốn gửi gắm trong dịp đại hỷ.

Khi nhìn thấy bộ tráp lễ, uyên ương bày tỏ sự ưng ý tới ‘hoa thần ca ca khi đã giúp ‘gói’ những cảm xúc, hiện thực hóa thông điệp mà cả hai muốn gửi gắm trong dịp đại hỷ. Uyên ương sẽ cử hành hôn lễ ngày 2/10 tới đây ở Hà Nội. 

No Image
Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay!

Click vào quảng cáo để ủng hộ tin24h.com.vn